Ăn Nhậu Sài Gòn

Đây là trang web ăn chơi dành cho các member thích ăn chơi tại Sài Gòn.
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Cách nấu Chè Bà Ba

Go down 
Tác giảThông điệp
ADMIN
Admin
ADMIN


Tổng số bài gửi : 103
Join date : 21/12/2010
Age : 39
Đến từ : Nhà Bè District

Cách nấu Chè Bà Ba Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách nấu Chè Bà Ba   Cách nấu Chè Bà Ba Icon_minitimeWed Dec 22, 2010 12:32 pm

Vật Liệu và Chuẩn Bị:
Cách Làm và Trình Bày:

- 1/2kg khoai mì
- 200g đậu xanh
- 800g đường cát
- 300g khoai lang
- 150g bột năng
- 500g dừa nạo, lá dứa màu xanh

Cách Làm:
+ Giai đoạn 1:
- Đậu xanh: ngâm nở mềm rồi đãi sạch
- Khoai mì: lột vỏ, mài nhuyễn, nhồi sơ với nước lạnh rồi vắt ráọ
Khoai lang: gọt vỏ rồi ngâm nước
Lá dứa: cắt khúc, rửa sạch rồi đâm nhỏ, vắt nước
- Dứa: vắt lấy 1 chén nước cốt 1 lít nước dão
- Bột năng: nhồi với nước sôi thành một khối dẻo cán mỏng
+ Giai đoạn 2: Chế biến
- Đậu xanh: Hấp chín
- Bột năng: cán mỏng dày 0.3 cm, xắt từng sợi dài 5 cm
- Khoai mì nhồi với nước lá dứa có pha màu xanh cho đều, viên từng viên tròn đường kính 2cm
- Luộc chín trong nước sôi - vớt ra, thả vào nước lạnh
- Khoai lang xắt từng miếng vuÔng cạnh 2cm hoặc tỉa hoa
+ Giai đoạn 3:
- Cho vào soong 2 lít nước dão và chút muối, đun sôị Thả khoai lang vào nấu chín vừạ Cho đường, đậu xanh, khoai mì và bột năng vào .
Về Đầu Trang Go down
https://annhausaigon.forumvi.com
 
Cách nấu Chè Bà Ba
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cách làm lẩu thái
» Những cách bo tròn góc
» Cách tạo forum dễ dàng, nhanh chóng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ăn Nhậu Sài Gòn :: THẾ GIỚI ẨM THỰC :: CÁC MÓN NHẬU-
Chuyển đến